Câu hỏi phỏng vấn Typescript
Câu hỏi

Liệt kê một số quy tắc của trường riêng tư trong TypeScript

Câu trả lời

Trong TypeScript, trường riêng tư được định nghĩa bằng cách sử dụng ký tự # trước tên biến. Dưới đây là một số quy tắc quan trọng liên quan đến trường riêng tư trong TypeScript:

1. Khởi tạo duy nhất trong lớp chứa: Trường riêng tư phải được khởi tạo và sử dụng chỉ trong lớp mà nó được khai báo. Điều này đảm bảo tính đóng gói và bảo mật cho dữ liệu[1][2].

2. Không thể truy cập hoặc phát hiện từ bên ngoài lớp: Trường riêng tư không thể được truy cập hoặc thậm chí phát hiện từ bên ngoài lớp chứa nó. Điều này được gọi là "quyền riêng tư cứng"[2].

3. Không sử dụng các bộ điều chỉnh truy cập TypeScript: Không thể sử dụng các bộ điều chỉnh truy cập như public hoặc private trên trường riêng tư. Trường riêng tư luôn luôn là riêng tư và không cần hoặc không thể khai báo mức độ truy cập[2].

4. Không được trả về bởi Object.getOwnPropertyNames và các phương thức tương tự: Trường riêng tư không được liệt kê bởi Object.getOwnPropertyNames và các phương thức tương tự, giúp chúng thực sự riêng tư và không thể truy cập từ bên ngoài thông qua ph...

middle

junior

Làm thế nào chúng ta có thể sử dụng optional chaining trong TypeScript?

entry

expert

Tùy chọn lib trong tsconfig có tác dụng gì?