Tính năng mới trong HTML6, 5 lý do sử dụng GraphQL

Một số tính năng mới trong HTML6

Với sự thành công lớn của HTML5 cung cấp cho các nhà phát triển khả năng tổ chức nội dung với các tag có liên quan như <article><header><section>, ..., HTML đã đi được một chặng đường dài. HTML5 chắc chắn đã đưa lập trình web lên một trình độ cao nhưng vẫn có một số hạn chế trong việc phát triển ứng dụng gốc trên nền tảng web cùng với các vấn đề đang chờ xử lý khác.

Bây giờ các nhà phát triển đang chờ đợi HTML6 như một giải pháp cho tất cả các vấn đề hiện có cùng với nhiều tính năng mới sẽ đưa miền phát triển web lên một cấp độ hoàn toàn mới.

https://viblo.asia/p/mot-so-tinh-nang-moi-trong-html6-RQqKLxerK7z

HTML6 is Coming – What's new in HTML6
Một số tính năng mới trong HTML6

5 lý do nên sử dụng GraphQL tại Công ty của bạn

GraphQL đang trỗi dậy trong thời gian gần đây và có lẽ là tương lai. Các công ty như Facebook, Netflix, Shopify hoặc PayPal đang sử dụng ngôn ngữ dữ liệu và công nghệ API để thúc đẩy sản phẩm của họ. Trong bài viết này, có 5 lý do vì sao họ lại thay đổi, tại sao công ty bạn lại không?

Một bài viết của tác giả Kentaro Wakayama Giám đốc điều hành / Người sáng lập tại Coder Society. Các bạn cân nhắc bài viết này, vì nó mang tính lý thuyết tương đối cao, nếu có sự bổ sung bài thực hành thì dễ hiểu hơn. Nhưng đương nhiên bạn phải biết điểm mạnh và yếu của GraphQL như thế nào, và quan trọng sử dụng GraphQL có hợp với hoàn cảnh công ty bạn không? Tôi vẫn đang xài rest API mà không có sự rắc rối nào cho đến bây giờ. Bài viết được dùng công cụ Mate Translate dịch và có chỉnh sửa.

https://anonystick.com/blog-developer/5-ly-do-nen-su-dung-graphql-tai-cong-ty-cua-ban-202109096035941

GraphQL - Công nghệ mới cho web developer | TopDev
5 lý do nên sử dụng GraphQL tại Công ty của bạn

Hiểu về generator function trong javascript

  • Generator là một tính năng mới của ngôn ngữ JavaScript giới thiệu từ phiên bản ES6. Generator đóng vai trò cơ bản để xây dựng các phương thức xử lý bất đồng bộ khác (side effect), ví dụ: async/await, sagas.
  • Generator function là một function, có khả năng tạm ngưng thực thi trước khi hàm kết thúc, và có thể tiếp tục chạy ở 1 thời điểm khác.
  • Generator function có ký tự "*" được đặt sau từ khoá function để phân biệt giữa function thông thường và generator function

https://viblo.asia/p/generator-function-trong-javascript-6J3ZgypP5mB

Generator function trong javascript
Hiểu về generator function trong javascript

Ứng dụng của Currying Function

Currying function là một kỹ thuật viết function, thay vì nhận nhiều tham số cùng lúc, thành nhiều function nhỏ, trên từng function nhỏ cho ta truyền vào tuần tự các tham số. Bài này chúng ta sẽ tìm hiểu về những ứng dụng của Currying Function trong Javascript nhé.

https://vuilaptrinh.com/2021-09-25-ung-dung-cua-curry-function/

What is Currying In JavaScript and Why Does it Matter?
Ứng dụng của Currying Function

Bubbling and capturing in Javascript

Nguyên tắc hoạt động của bubbling rất là đơn giản. Khi một event xảy ra trên một phần tử, đầu tiên nó sẽ chạy các handler trên nó, sau đó là cha mẹ của nó, sau đó đến tất cả các tag cha bên ngoài khác.

https://viblo.asia/p/bubbling-and-capturing-in-javascript-4dbZNXvk5YM

Từ khóa: 5 lý do nên sử dụng GraphQL tại Công ty của bạnBubbling and capturing in JavascriptHiểu về generator function trong javascriptMột số tính năng mới trong HTML6Ứng dụng của Currying Function
Avatar thaycacac

thaycacac

@thaycacac
Ở thực trạng xã hội hiện nay, sự thờ ơ của người tốt còn đáng sợ hơn những thứ xấu xí của xã hội.
Logo thể loại Daily news

Daily news

Chuyên mục bản tin Dev hàng ngày
Tổng hợp tin tức công nghệ, giành cho các lập trình viên