Trang chủKhóa học

Giới thiệu về khóa học C++

0 phút đọc

Chào mừng đến với loạt bài hướng dẫn sử dụng ngôn ngữ lập trình C++!

Loạt bài hướng dẫn này được thiết kế cho những người chưa hoặc biết một ít lập trình.

Ví dụ: Người học có thể là học sinh / sinh viên / người đi làm ngành khác hoặc lập trình viên ngôn ngữ khác muốn refresh kiến thức C++.

Loạt bài hướng dẫn này sẽ khắc phục những hạn chế trong các videos hướng dẫn lập trình C++ khác, đồng thời cũng bổ sung những thiếu sót về mặt nội dung thường gặp khi học C++ ở trường lớp.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ cần biết trong ngôn ngữ lập trình C++, đi kèm với các ví dụ trong mỗi bài học.

Ở phần đầu tiên (Get started), chúng tôi nhắm đến việc trình bày một số nội dung xoay quanh C++ (C++ là gì, nó ra đời như thế nào, cách mà chương trình C++ hoạt động và những phần mềm cần thiết để tạo ra chương trình của bạn...). Bạn còn có thể tự viết chương trình đầu tiên của bạn. Đi vào các bài học sau, chúng ta sẽ khám phá từng phần khác nhau trong ngôn ngữ lập trình C++.

Những mục tiêu đề ra:

  • Một trong những mục tiêu đề ra của chuỗi bài hướng dẫn này là tất cả các chủ đề được làm rõ theo suốt khung chương trình.
    Một khi bạn hoàn thành khóa học, bạn sẽ không chỉ biết về cách để lập trình C++, mà còn những vấn đề liên quan như: phong cách lập trình, những lỗi thường gặp, cách sửa lỗi, luyện tập kĩ năng lập trình, và kiểm tra khả năng lập trình của bạn...
  • Cung cấp nhiều ví dụ mẫu. Đa phần, mọi người học lập trình thông qua cách làm theo các ví dụ có sẵn. Vì thế, khóa học này cung cấp một lượng lớn bài mẫu, cho bạn thấy các khái niệm mà bạn đã học được sử dụng trên thực tế như thế nào.
  • Cung cấp một số bài tập sau mỗi tiết học giúp bạn rèn luyện khả năng thiết kế chương trình. Bạn có thể so sánh giải pháp của bạn với giải pháp của chúng tôi để xem sự khác biệt. Nếu bạn gặp một số trục trặc trong chương trình, chúng tôi sẽ giải quyết cùng bạn.
  • Điều quan trọng nhất là: Programming can be a lot of fun!

Phương pháp học chúng tôi đưa ra:

  • Bạn nên tự mình gõ lại những ví dụ mẫu và biên dịch chúng. Đừng copy và paste! Cách này giúp bạn học qua những lỗi mà bạn gặp phải, hiểu được những thông báo lỗi (hoặc những cảnh báo) mà trình biên dịch đưa ra. Khi bạn gõ lại những ví dụ mẫu, thử suy nghĩ xem tại sao chương trình cho ra kết quả như vậy.
  • Khi gặp rắc rối với lỗi trong chương trình, hãy sửa chữa chúng. Cố gắng xử lý những lỗi của bạn trước khi nhờ sự giúp đỡ của những người khác.
  • Viết những chương trình ngắn sử dụng những kiến thức bạn đã được học. Không có gì tốt hơn là tự luyện tập.
  • Học cách gỡ lỗi khi chương trình của bạn không hoạt động. Chúng tôi sẽ làm rõ điều này trong những bài học tiếp theo.
Avatar TechMely Team
Được viết bởi

TechMely Team

Thiên Chúa ban cho tất cả mọi người 24 giờ, còn 24 giờ ấy có giá trị bao nhiêu là do mỗi người tự định lấy.

Bình luận

Khoá học javascript từ cơ bản đến chuyên sâuYoutube TechMely