Cơ hội nghề nghiệp với Java

Với sự trỗi dậy mạnh mẽ của các ngôn ngữ láng giềng, Java dần đánh mất đi vị thế vốn có của mình, điều này đặt ra dấu chấm hỏi lớn về sự tồn vong của Java trong tương lai, khiến không ít những người yêu thích ngôn ngữ này trở nên hoang mang, lo lắng

Nhưng hãy phân tích thật kỹ lại mà xem, những an-ti fan của Java đã thổi lên làn sống “giãy chết” cho chính ngôn ngữ này trong nhiều năm liền, nhưng Java vẫn là top các ngôn ngữ được sử dụng hàng đầu, được hầu hết các ông lớn công nghệ như Google, Amazon, Twitter lựa chọn để xây dựng những hệ thống kiên cố. Nên cụm từ “giãy chết” cũng chỉ là trò cười dối trá của phe “thù địch” mà thôi.

Trong vài năm trở lại đây, Java thường xuyên cập nhật để khắc phục những hạn chế - bổ sung thêm các tính năng mới nhằm hướng tới sự toàn diện hơn và cũng là minh chứng cho sự cạnh tranh tồn tại lâu dài. Trong vòng 10 năm, 20 năm nữa Java chắc chắn vẫn sẽ ngự trị trong top các ngôn ngữ lập trình và là nhân tố cốt lõi trong việc xây dựng – phát triển các hệ thống lớn

Có nên học Java ở thời điểm hiện tại?

Mặc cho nhiều ngôn ngữ khác đang làm mình làm mẩy, mặc cho ngôn ngữ “nào đó” được cho là ngắn gọn, đơn giản hơn nhưng Java vẫn là ngôn ngữ đáng để học cho những ai theo đuổi lập trình. Với những tính năng mạnh mẽ - bảo mật và câu lệnh tường minh, dễ nhớ - dễ hiểu, Java thực sự là lựa chọn tuyệt vời cho những ai mới học lập trình hoặc chuyển từ ngôn ngữ khác sang. Ngay từ những ngày đầu được khai sinh, Java đã là thứ ngôn ngữ dễ tiếp cận và dễ bị ghiền như biểu tượng tách café của nó. Với mình, Java chưa bao giờ là một lựa chọn sai lầm, ngay cả khi bắt đầu ở thời điểm hiện tại.

Lượng kiến thức và tài liệu hướng dẫn từ cơ bản đến chuyên sâu về Java rất đa dạng, thậm chí được chia sẻ miễn phí từ những đàn anh đi trước. Bạn sẽ được hỗ trợ và chăm sóc nhiệt tình từ cộng đồng để quá trình thu nhặt kiến thức được đẩy nhanh tiến độ, sớm hoà nhập vào thế giới của những anh lập trình viên thực thụ.

Thực tế nhu cầu tuyển dụng Lập trình viên Java như một cơn sốt, bởi các công ty luôn cần nhân lực Java có kiến thức sâu rộng để vận hành - bảo trì các hệ thống cũng như phát triển các module mới dựa trên kiến trúc Java đã được xây dựng trước đó. Cho nên có thể khẳng định rằng, lập trình viên Java luôn được chào đón để khẳng định giá trị của mình.

Cơ hội nghề nghiệp với Java

Để xây dựng những hệ thống tầm cỡ hoặc áp lực về tốc độ xử lý dữ liệu lớn thì Java ăn đứt những đối thủ còn lại.

co-hoi-nghe-nghe-voi-java

Phần lớn các công ty sử dụng nhân lực Java cho việc bảo trì – phát triển mới dựa trên nền tảng cũ nên đòi hỏi kiến thức khá cao khiến nhiều lập trình viên Java chưa thể đáp ứng được. Con đường dành cho những tín đồ Java hiện tại là apply vào những công ty nhỏ hoặc vừa tầm để học hỏi, nâng cao kinh nghiệm. Đến một mức độ nào đó, như Senior chẳng hạn – thoải mái mà tung cánh tìm bến đỗ mới cho ước mơ của mình.

Java hỗ trợ rất nhiều thư viện/Framework để làm việc với BigData, AI hay Machine Learning/Deep Learning, nghĩa là với Java bạn hoàn toàn có thể trở thành một nhà nghiên cứu, nhà phát triển dữ liệu hoặc kỹ sư AI để đón đầu xu thế mà vẫn giành được tình yêu cho ngôn ngữ của mình.

Bài trước
left Bài trước
left Tại sao nên học Java?
Bài tiếp theo
Thiết lập môi trường và cài đặt IDE right
Bài tiếp theo right
Avatar Techmely Team
VIẾT BỞI

Techmely Team