Câu hỏi phỏng vấn Redis
Câu hỏi

Khi nào nên sử dụng kiểu dữ liệu Hashes trong Redis?

Câu trả lời

Kiểu dữ liệu Hashes trong Redis nên được sử dụng khi bạn cần lưu trữ và quản lý các đối tượng dữ liệu phức tạp với nhiều thuộc tính. Hashes là bản đồ giữa các trường chuỗi và các giá trị chuỗi, làm cho chúng trở thành kiểu dữ liệu lý tưởng để biểu diễn các đối tượng. Mỗi hash có thể lưu trữ tới hơn 4 tỷ cặp trường-giá trị, cho phép bạn lưu trữ một lượng lớn dữ liệu một cách hiệu quả về không gian[1][3][5].

Hashes rất phù hợp để lưu trữ các đối tượng với nhiều thuộc tính, như thông tin người dùng, thông tin sản phẩm, hoặc bất kỳ loại dữ liệu nào mà bạn muốn nhóm lại với nhau dưới dạng cặp khóa-giá trị. Ví dụ, bạn có thể sử dụng hashes để lưu trữ tên, địa chỉ email, và tuổi của một người dùng, với mỗi thuộc tính là một trường trong hash[1].

Ngoài ra, hashes cũng được khuyến khích sử dụng khi bạn cần tối ưu hóa việc sử dụng bộ nhớ. Redis lưu trữ hashes chứa ít hơn 100 cặp khó...

senior

junior

Redis chỉ là bộ nhớ đệm không?

expert

Redis nhanh hơn MongoDB bao nhiêu?

junior

Redis có lưu trữ dữ liệu lâu dài không?