Câu hỏi phỏng vấn Kotlin
Câu hỏi

lateinit trong Kotlin là gì và bạn sẽ sử dụng nó khi nào?

Câu trả lời

Trong Kotlin, lateinit được sử dụng để khai báo các thuộc tính mà không cần khởi tạo ngay lập tức khi chúng được khai báo. Nó cho phép bạn khai báo một thuộc tính mà không cần cung cấp một giá trị ban đầu và chỉ khởi tạo nó sau này, trước khi thực sự sử dụng. Điều này hữu ích trong các trường hợp bạn không thể khởi tạo một thuộc tính tại thời điểm khai báo do giá trị của nó phụ thuộc vào một số điều kiện hoặc phụ thuộc được khởi tạo sau[1][2][3][4][5][6][7][8][9].

Bạn sẽ sử dụng lateinit khi bạn biết rằng thuộc tính sẽ được khởi tạo trước khi nó được sử dụng, nhưng bạn không thể khởi tạo nó tại thời điểm khai báo. Một ví dụ điển hình là khi bạn làm việc với các thuộc tính phụ thuộc vào chu kỳ sống của đối tượng, như các đối tượng View trong Android. Trong trường hợp này, bạn không thể khởi tạo các View trong constructor vì chúng chỉ được ...

middle

expert

Làm thế nào từ khóa reified trong Kotlin hoạt động?

expert

Làm thế nào để triển khai Builder pattern trong Kotlin?

middle

Giải thích về tính năng an toàn null trong Kotlin