Câu hỏi phỏng vấn Go lang
Câu hỏi

Tại sao nên học Golang?

Câu trả lời

Go tuân theo nguyên tắc phát huy tác dụng tối đa với nỗ lực tối thiểu. Mọi tính năng và cú pháp của Go đều được phát triển để giúp các lập trình viên dễ dàng sử dụng. Sau đây là những ưu điểm của Go:

Tiện ích

Không phải tự nhiên là Golang lại được so sánh với nhiều loại ngôn ngữ lập trình đến thế. Nó thậm chí còn không thua kém những loại ngôn ngữ kịch bản như Python nhờ khả năng đáp ứng vô vàn những nhu cầu lập trình thường thấy.

Ngôn ngữ Golang sở hữu một tính năng nổi bật và độc quyền mang tên goroutines. Goroutines tồn tại như một công cụ tích cực giúp giải quyết rất nhiều vấn đề còn tồn tại. Nó có thời gian khởi động nhanh hơn threads thông thường. Công cụ này cũng sở hữu đa kênh và có khả năng cho phép sự giao tiếp giữa các kênh này. Ngoài ra, goroutines còn có mutex locking, một tính năng cho phép khóa lại các cấu trúc dữ liệu để việc đọc và ghi nhớ không xảy ra xung đột.

Tốc độ

Tốc độ nhị phân của ngôn ngữ Golang đương nhiên sẽ có thể chậm hơn C++. Tuy nhiên hiệu suất làm việc giữa chúng lại không có chênh lệch nhiều. Và Golang cũng nhanh hơn các ngôn ngữ phổ biến khác như Java, Python hay Ruby… Vì thế đây được coi như một điểm cộng của Golang.

Linh h...

junior

junior

Gợi ý câu hỏi phỏng vấn

middle

Cách sắp xếp một slice của struct tuỳ chỉnh trong Go như thế nào?

junior

Cú pháp vòng lặp for trong Golang như thế nào?

entry

Tại sao ngôn ngữ Go được tạo ra?

Bình luận

Chưa có bình luận nào

Chưa có bình luận nào