Câu hỏi phỏng vấn Flutter
Câu hỏi

Widget là gì? Nêu tầm quan trọng của nó trong Flutter.

Câu trả lời

Widget trong Flutter là các thành phần cơ bản xây dựng nên giao diện người dùng (UI) của ứng dụng. Mỗi widget đều mô tả một phần của giao diện người dùng, có thể là một nút, một dòng văn bản, một hình ảnh, hoặc thậm chí là cả một màn hình đầy đủ. Widgets trong Flutter được tổ chức thành một cây, nơi mỗi widget có thể chứa các widget khác, tạo nên cấu trúc phức tạp của UI[1][2][3][4][5][6][7][8][9][10].

Tầm quan trọng của widget trong Flutter rất lớn vì chúng là nền tảng của mọi ứng dụng được xây dựng bằng Flutter. Flutter cung cấp một bộ sưu tập lớn các widget có sẵn, giúp các nhà phát triển có thể nhanh chóng và dễ dàng tạo ra các giao diện đẹp mắt và tương tác mà không cần phải viết nhiều mã từ đầu. Widget không chỉ đơn giản là các phần tử UI, mà chúng còn quản lý trạng thái và giao tiếp với các phần khác của ứng dụng thông qua một cơ chế cập nhật hiệu quả khi có sự thay đổi trạng thái[1][2][3][4][5][6][7][8][9][10].

Ngoài ra, widget còn giúp Flutter hỗ trợ phát triển đa nền tảng, cho phép một ứng dụng chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau mà không cần phải viết mã riêng biệt cho từng nền tảng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho các nhà phát triển khi họ có thể tập trung vào việ...

junior

junior

Gợi ý câu hỏi phỏng vấn

senior

Một class có phương thức tên là ._() trong Dart/Flutter có ý nghĩa gì?

senior

Giải thích async , chờ đợi trong Flutter/Dart?

junior

Cách điều hướng màn hình trong Flutter?

Bình luận

Chưa có bình luận nào

Chưa có bình luận nào