Câu hỏi phỏng vấn Web security
Câu hỏi

XSS là gì? Và cách ngăn chặn nó?

Câu trả lời

Cross-site scripting (XSS) là một kiểu tấn công bảo mật trong đó kẻ tấn công đưa các tập lệnh độc hại vào phần nội dung của các trang web đáng tin cậy khác. Tấn công Cross-site scripting xảy ra khi một nguồn không đáng tin cậy được phép đưa code của chính nó vào một ứng dụng web và mã độc đó được bao gồm trong nội dung gửi đến trình duyệt của nạn nhân.

XSS là một trong những lỗ hổng ứng dụng web phổ biến nhất và xảy ra khi một ứng dụng web sử dụng đầu vào từ người dùng không được xác thực hoặc không được mã hóa trong đầu ra mà nó tạo ra. Tấn công XXS cho phép kẻ tấn công đóng giả người dùng, nạn nhân, và thực hiện bất kỳ hành động nào mà người dùng có thể thực hiện, cũng như truy cập bất kỳ dữ liệu nào của người dùng. Nếu người dùng có quyền truy cập đặc quyền vào ứng dụng, kẻ tấn công có thể kiểm soát hoàn toàn chức năng và dữ liệu của ứng dụng.

XSS là gì? Và cách ngăn chặn nó?

Cách ngăn chặn XSS có thể đơn giản trong một số trường hợp, nhưng có thể khó hơn nhiều trong những trường hợp khác, tùy thuộc vào độ tinh vi của ứng dụng và cách nó xử lý dữ liệu do người dùng kiểm soát. Nói chung, việc ngăn chặn các lỗ hổng XSS gần như chắc chắn sẽ cần sự kết hợp của các biện pháp sau:

  • Escape đầu vào của người dùng là một cách để ngăn các lỗ hổng XSS xuất hiện trong các ứng dụng. Điều này có ng...
middle

middle

Gợi ý câu hỏi phỏng vấn

senior

SSLHTTPS cái nào đáng tin cậy hơn?

junior

Sự khác biệt giữa bảo vệ thông tinbảo đảm thông tin là gì?

junior

Tấn công XSS là gì và cách phòng chống nó?

Bình luận

Chưa có bình luận nào

Chưa có bình luận nào